NHỮNG MÓN ĂN LÀM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐƠN GIẢN DỄ LÀM

 

Nồi chiên không dầu là cái tên không còn xa lại trong các gia đình. Nồi chiên không dầu hiện đang rất được các bà nội trợ yêu thích sử dụng để làm ra nhữn món ăn ngon, đặc sắc cho các thành viên gia đình.

Với một chiếc nồi chiên không dầu tiện lợi, Bạn có thể làm ra những món ngon gì cho gia đình? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho Bạn những món ăn được làm từ Nồi chiên không dầu, đơn giản nhưng luôn được mọi người trong gia đình yêu thích.

1. Vì Sao Nên Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu?

      + Giảm Chất Béo, Lượng Dầu Trong Món Ăn

      +  Đa Dạng Nấu Nướng

      + Tiết kiệm Thời Gian Chế Biến Món Ăn

      + Thức Ăn Ngon Hơn và không bị ám khói

      + Không Gian Bếp Lun Sạch Sẽ

      + Tốt Cho Sức Khỏe

2. Những Món Ăn Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu:

+ Thịt Ba Rọi Chiên Mọi: 

 

                                                                           Thịt Ba rọi chiên ngoài giòn trong ngọt.

Nguyên liệu: thịt ba rọi, sả, dầu hào, ngũ vị hương và các loại gia vị thông thường.

Sơ chế: rửa sạch thịt và luộc sơ, dùng nĩa châm đều lên phần da và để ráo nước.

Chế biến: trộn đều các gia vị theo tỉ lệ vừa miệng rồi ướp thịt trong ít nhất 15 phút. Bật nồi ở 190 độ C trong 3 phút cho nồi nóng đều rồi xếp thịt vào, chiên 10 – 15 phút mỗi mặt là có ngay miếng thịt ba rọi chiên vàng giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm ngọt bên trong.

+ Mực Một Nắng Sate Cay: 

                                                                                                         Món ăn này chắc chắc rất thích hợp cho các bữa tiệc nướng ngoài trời.

Rửa sạch, cắt sợi mực một nắng rồi ướp với sa tế, sau đó làm nóng nồi trong 3 phút rồi cho mực vào nồi để 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, bạn đã có món nhắm tuyệt vời rồi đấy!

+  Gà Chiên Bột: 

                                                                                      Các bé nhà bạn chắc chắn rất thích món này đấy!

Cũng như cách chế biến truyền thống, bạn chỉ cần lắc đều cho bột phủ kín gà rồi xếp vào nồi chiên 10 phút mỗi mặt với 200 độ C. Một bí quyết cho gà thật giòn là dùng khăn giấy lau khô thịt gà trước khi lắc với bột.

MÓN NƯỚNG:

+  Cá Chép Nướng

                                                                                                   Chiên không dầu giúp cá chiên đã ngấy và giữ nguyên vị ngọt của thịt cá.

Nguyên liệu: cá, sả, mắc kén, thì là, gừng, tỏi và gia vị thông dụng.

Chế biến: sau khi đã sơ chế cá và nguyên liệu, ướp cá với hỗn hợp tất cả gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị, nhét thêm sả vào bụng cá rồi để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị. Sau đó, làm nóng nồi rồi cho cá vào nướng ở 200 độ C trong 15 phút cho mỗi mặt cá.

+  Gà Nướng Rau Củ: 

                                                                                    Bạn không cần phết dầu lên trước vì gà sẽ tự tiết ra nhiều mỡ.

Tương tự như cá nướng, bạn ướp chung gà và rau củ cho thấm đều gia vị, sau đó nướng ở 200 độ C trong 20 phút rồi lật bề bên kia nướng thêm 15 phút nữa.

+  Khoai Lang Nướng Bơ: 

                                                                                                       Món ăn vặt rất ngon và dễ làm.

Rất đơn giản, bạn rửa sạch khoai lang rồi để ráo nước, cắt lát mỏng vừa và phết bơ lên bề mặt từng lát khoai sau đó xếp vào nồi đã được làm nóng sẵn rồi nướng ở 180 độ C trong 17 phút là có mẻ khoai thơm ngon cho cả gia đình.

+  Salad Ức Gà: 

                                                                                    Món ăn rất tốt cho sức khỏe.

 

Ức gà thường được xem như thực phẩm có lợi cho sức khỏe vì không có mỡ. Vì vậy, cách nướng trong nồi không dầu càng làm cho món ăn thêm phần lành mạnh, rất phù hợp cho các chế độ ăn eat clean, thực dưỡng, … Nướng ức gà và trộn cùng các loại rau yêu thích để có phần salad ức gà ngon lành ngay thôi nào!

BÁNH

+ Chuối Nướng:

Thơm ngon và dễ làm

 

 + Bánh Mì Nướng Bơ Tỏi

 

Cắt bánh mỳ thành những lát vừa ăn.

Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm ra nếu mùa đông thit cho bơ vào lò vi sóng quay vài giây cho bơ mềm.

Tỏi băm thật nhuyễn.

Lá mùi tây thái nhỏ hoặc có thể dùng các loại lá cỏ thơm khô dạng bột.

Trộn đều bơ với tỏi, lá mùi tây, chút muối nếu dùng bơ nhạt. Phết đều bơ lên mỗi miếng bánh mỳ, bật 180 độ nướng trong 5 phút đến khi bánh hơi xém giòn không bị cứng đơ là được.

 Thật đơn giản và tiện lợi để có bữa ăn ngon đúng không nào?  Hy vọng những công thức trên đây giúp ích được bạn trong việc lên thực đơn mỗi ngày cho gia đình. Hãy thử nấu những món ngon này bằng nồi chiên không dầu để trải nghiệm sự tiện lợi mà chúng mang lại nhé. Chúc bạn thành công!        

 

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua zalo
icon-call
Gọi ngay