CÁCH LÀM MÁT PHÒNG VÀO NGÀY HÈ CỰC HIỆU QUẢ

 

1. Cách làm mát phòng bằng rèm cửa:

                                                                                    

Vào ngày hè, ánh nắng mặt trời gây gắt, nhiệt độ ngoài trời ảnh hưởng đến nhiệt độ trong phòng. Nguyên nhân gây ra sự gia tăng nhiệt độ là do ánh nắng rọi trực tiếp vào phòng qua các khe cửa.

Nắng càng rọi vào phòng thì phòng càng nóng, vì thế hãy sử dụng rèm cửa trong khoảng thời gian từ 9 đến 17 giờ, để che bớt ánh nắng mặt trời.  Đây là cách làm mát phòng hiệu quả và đơn giản

2. Cách làm mát phòng bằng cách lau sàn:

                                                                            

Lau sàn nhà từ 2-3 lần một ngày để giảm thiểu nhiệt nóng của phòng . Bạn có thể bỏ thêm đá vào nước lau nhà để giữ được độ mát lâu hơn.

Đây là cách phổ biến, đơn giản và không tốn kém nhưng hiệu quả làm mát không lâu dài, sàn có thể trở nóng trở lạị  sau 2 đến 3 tiếng.

3. Cách làm mát phòng kín bằng cách trồng cây xanh:

Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ 1 số chất gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra cây xanh còn giúp hút khí cacbonnic, thải oxy, ngăn bụi giúp phòng bạn mát mẻ hơn.

Bạn có thể trồng một số cây xanh như cây trầu bà, cây lan ý, cỏ đồng tiền…

4. Chọn quần áo và drap giường có chất lượng thoáng mát

Nên chọn quần áo có chất liệu cotton, lụa, trơn và sáng màu, có khả năng thấm hút mồ hôi. Còn đối với drap, chăn, gối nên chọn chất liệu linen, lụa, cotton, …hoặc sử dụng các  loại chiếu điều hòa như chiếu trúc,chiếu tre,… tạo cảm giác mát mẻ khi chạm vào, còn linen thoáng khí, giúp nhiệt độ từ cơ thể dế thoát hơi khi ngủ.

5. Làm mát cơ thể:

Bạn đừng quá tập trung vào cách làm mát phòng mà bỏ quên cơ thể cũng cần hạ nhiệt độ để cảm thấy mát hơn. Bạn nên uống nhiều nước, mặc quần áo thoáng mát, ngoài ra bạn cũng có thể dùng khăn lạnh để đắp lên những vùng cổ , tay.

6. Kết hợp quạt và nước đá:

Bạn không cần có điều hòa để có hơi mát.

Bạn hãy sử dụng một chiếc quạt và một ít đá lạnh, cho đá vào trong một cái bát và đặt trước quạt.

Hơi ước bốc lên sẽ được quạt thổi đi khắp phòng. Nó sẽ góp phần làm giảm nhiệt căn phòng xuống rất nhiều.

Tuy nhiên cách này không sử dụng thường xuyên và khi có trẻ nhỏ , vì nó có thể làm ảnh hưởng đến hô hấp trẻ nhỏ.

7. Tắm với nước mát:

Nước lạnh sẽ giúp bạn hạ nhiệt và đem lại cảm giác dễ chịu. Bạn nên gội đầu và để tóc khô tự nhiên. Lúc này quá trình bay hơi liên tục diễn ra, giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn trong vài giờ.

                                                                              

8. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện:    

Các thiết bị điện như laptop, đèn, tivi,…đều có thể khiến nhiệt độ phòng tăng lên. Vì vậy bạn cần tắt hết các thiết bị không cần thiết và chỉ sử dụng khi cần, cách này vừa tiết kiệm điện vừa hạn chế được nhiệt tỏa ra.

Đó là những cách làm mát phòng vào ngày hè cực hiệu quả, hãy thực hiện những cách trên để phòng ngủ thoải mái dễ chịu hơn.

 

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua zalo
icon-call
Gọi ngay