VỆ SINH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH? HÃY CÙNG VẠN ĐỒNG TÂM THAM KHẢO QUA BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY NHÉ

 

Nồi chiên không dầu đang là một thiết bị nhà bếp rất được các bà mẹ nội trợ ưa thích hiện nay. Không chỉ đơn giản dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian mà nồi chiên không dầu lại còn giúp các mẹ chế biến những món ăn bổ dưỡng, giảm bớt lượng dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích đó, không phải ai cũng biết cách vệ sinh nồi chiên không dầu sao cho đúng cách, sạch, đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng Vạn Đồng Tâm chia sẻ cách, thông qua bài viết dưới đây nhé.

I Cấu Tạo Của Nồi Chiên Không Dầu.

  -Nồi chiên không dầu có thể tạm chia thành 3 phần chính là phần nửa trên tạo nhiệt, phần nửa dưới của nồi và phần vỏ bao bọc.

              

 Phần nửa trên tạo nhiệt: là phần chứa bộ phận đốt nóng ( dây mayso) và quạt luân chuyển luồng hơi nóng đều khắp bề mặt thực phẩm.

Phần nửa dưới: gồm khây chiên và rá chiên được phủ một lớp chống dính. Tùy loại, có thể tách rời, giúp phần dầu mỡ dễ dàng lượt bỏ mà không thấm ngược lại vào thực phẩm. Có loại dính liền, thì việc chùi rửa cũng sẽ khó khăn hơn.

Phần vỏ: là phần bao bọc toàn bộ nồi, có chức năng chịu nhiệt, chịu lực tốt .

       

1.Phần Vỏ Nồi: Vỏ của nồi chiên không dầu thường được làm bằng nhựa PP hoặc ABS sáng bóng, có độ bền cao và chống bám bẩn. Có vai trò qua trọng cách điện, cách nhiệt, đảm bảo an toàn cho người dùng trong thời gia sử dụng. Phía trên vỏ là núm điều chỉnh nhiệt độ, thời gian.

2. Dây Mayso đốt nóng: Mayso chính là bộ phận chính tạo ra nhiệt lượng thông qua quá trình chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Tùy vào mỗi thương hiệu khác nhau mà nhiệt độ làm nóng tối đa của mỗi nồi chiên không dầu khác nhau.

    

3. Quạt Thổi Hơi:  có chức năng lưu thông luồng khí nóng luân chuyển khắp bên trong lòng nồi. Tốc độ hướng di chuyển của khí nóng phụ thuộc vào quạt thổi hơi và cấu tạo của khây chiên. Luồng khí di chuyển càng nhanh, mạnh đều khắp khay chiên thì món ăn càng chín đều và nhanh chóng.

4. Khay chiên và rá chiên:  Khay chiên và rá chiên là bộ phận chứa thực phẩm, được phủ nhiều lớp vật liệu chống dính, có thể lắp hoặc tháo rời khỏi vỏ nồi một cách dễ dàng.

            

II. Nguyên Lí Hoạt Động Nồi Chiên Không Dầu.

Cơ chế hoạt động của chúng dựa trên luồng khí nóng nóng luân chuyển nhanh và mạnh để làm chín thực phẩm. Hầu hết các nồi chiên không dầu hiện nay đều sử dụng công nghệ Rapid Air, được nghiên cứu và phát triển bởi APDS.

Công Nghệ Rapid Air:

     

Mô phỏng hiệu ứng của nồi chiên sâu, sử dụng không khí là chất mang nhiệt thay vì dầu mỡ. Đối với những món ăn sử dụng nguyên liệu không có mỡ( ví dụ rau củ, cá….) bạn chỉ cần dùng cụ phết một lượng dầu hoặc bơ mỏng lên bề mỏng lên bề mặt là đã có thể tiến hành nấu.

Còn những thực phẩm có nhiều dầu mỡ ( thịt heo, thịt ba chỉ, gà….) nồi chiên không dầu giúp loại bỏ 80% mỡ dầu thừa không tốt cho sức khỏe.

       

Các Bước Vệ Sinh Nồi Chiên Không Dầu:

Trước khi vệ sinh nồi chiên không dầu. Bạn nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để nồi nguội hoàn toàn.

 Bước 1: Sử dụng vải mềm ẩm để lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi  và vỏ nồi.

Không sử dụng miếng vệ sinh có độ cứng, sắc nhọn để đảm bảo lớp chống dính .

Bước 2:  Làm sạch lồng chiên, làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên.

Nếu như vết bẩn cứng đầu, như bị khét lâu ngày, phía đáy chảo…ngâm chúng khoảng 10’ trong nước ấm , sau đó lấy sau đó lấy một chiếc bàn chải mềm hoặc khăn lau tẩm sẵn nước rửa chén để vệ sinh sạch rồi lau khô.

Bước 3: Làm sạch các khe, trần nồi, thanh đốt nồi chiên không dầu

 

 

 

Lật ngược thiết bị lên để tiếp cận thanh đốt dễ dàng, dùng miếng xốp mềm và nước nóng để làm sạch trong thiết bị. Không sử dụng bàn chải thép hoặc bàn chải cứng vì việc này có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.

Sau khi làm sạch nồi chiên , hãy để nó khô ráo hoàn toàn.

Bước 4: Dùng vải khô lau sạch lại, sau khi làm sạch, đặt khay vào trong nồi , bật máy, để máy chạy trong vài phút. Bạn sẽ thấy cặn thức ăn mà bạn chưa vệ sinh sạch, sẽ bị bong ra và rơi vào nồi.

 Nồi chiên không dầu là một trong những món đồ gia dụng hiện địa cần được vệ sinh, bảo quản đúng cách. Để duy trì tuổi thọ, cũng như giữ máy luôn sạch, chúng ta nên vệ sinh định kì máy 2-3 tháng khi sử dụng.

Vệ Sinh khay chiên, rá chiên bằng Bột tẩy đa năng Astonish C9630 dùng với nước nóng từ 70-100 độ C, bỏ các đồ dùng vào chậu nước nóng rồi rắc bột tẩy vào, ngâm 30p chà lại các vết bẩn bằng bàn chải mềm sau đó rửa lại với nước sạch, lau khô.

Vệ sinh trần nồi và thanh đốt bằng Bình xịt vệ sinh bếp hương cam Astonish C6790 , hương chanh  C6760: xịt ủ 15 phút sau đó dùng bàn chải mềm chà nhẹ và lau lại nhiều lần bằng khăn ẩm rồi lau khô.

Cách từ 2 - 3 tháng bạn nên tiến hành vệ sinh định kì 1 lần để đảm bảo chiếc nồi chiên không dầu được hoạt động tốt và bền hơn. Với mức phí chỉ từ 150k đến 250k/ nồi thành phần 100% dung dịch được sử dụng có nguồn gốc Organic Vạn Đồng Tâm rất sẵn lòng hỗ trợ Bạn.

Hy vọng qua bài viết này, Bạn sẽ biết cách vệ sinh nồi chiên không dầu dễ dàng và hiệu quả nhất, mang đến những bữa cơm đầm ấm cho gia đình.

 

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua zalo
icon-call
Gọi ngay