Vệ sinh lò nướng tại nhà

Sử dụng lò nướng để chế biến thực phẩm là thói quen của rất nhiều gia đình. Việc vệ sinh lò nướng thường xuyên không chỉ giúp ké dài tuổi thọ sản phẩm mà còn giúp giữ đúng hương vị thơm ngon của các món nướng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách vệ sinh lò nướng như thế nào cho đúng chuẩn thì không thể bỏ qua bài viết hữu ích sau đây.

Tip nhỏ cho Bạn! 

Để giữ gìn lò nướng bạn có thể thực hiện tại nhà sau khi vừa sử dụng lò nướng
Ngăn ngừa các vết cháy khét tích tụ bằng cách lau chùi ngay khi thức ăn rơi rớt, nhưng hãy cẩn thận kẻo bỏng nhé! ( Có 1 mẹo trước khi nướng, bạn hãy lót 1 lớp giấy nến tại phần đáy lò & sau khi nướng xong đồ ăn ta chỉ nhẹ nhàng rút tờ giấy bỏ đi là xong!)

Nướng chanh trong lò để làm sạch và khử mùi lò một cách tự nhiên. Cắt đôi 2 quả chanh và vắt nước vào bát dùng được trong lò nướng hoặc đĩa nướng. Bỏ cả vỏ chanh vào bát và thêm nước cho đầy 1/3 bát hoặc đĩa nướng. Lắp một vỉ nướng vào giữa lò, đặt bát nước chanh lên đó và nướng 30 phút ở nhiệt độ 120 độ C. Hơi nước từ nước chanh sẽ ngấm qua lớp cặn cháy khét, giúp bạn dễ làm sạch hơn (Lò nướng bốc khói trong quá trình này là bình thường. Bạn có thể thông gió bằng cách bật quạt trong lò và mở cửa sổ ở gần đó)

Chờ lò nguội và lấy vỉ nướng ra trước khi lau sạch các vết bẩn.

Dùng Sản phẩm  tự nhiên trộn muối nở với nước thành hỗn hợp bột nhão để làm chất tẩy rửa đơn giản
 

QUY TRÌNH VỆ SINH LÒ NƯỚNG TẠI VẠN ĐỒNG TÂM

 Sau khi kiểm tra điện nguồn điện và các hoạt động của lò nướng sẽ tách nguồn điện. chụp ảnh chi tiết trong ngoài hiện trạng lò sau đó làm theo các bước:

1_ Tháo dỡ mọi thứ bên trong lò nướng ( khay hứng, kệ gác inox...) và ngâm ủ các bộ phận rời của lò nướng bằng dung dịch Organic chuyên dụng.

Bình xịt vệ sinh lò nướng Astonish

 

2_ Lau chùi các mảng thức ăn lớn và các vết nước tràn đổ

3_ Trải khăn tắm cũ hoặc giấy báo trên sàn trước lò nướng hứng chất tẩy rửa chảy từ lò nướng ra sàn nhà

4_ Xịt ủ dung dịch cho thành lò, trần lò, đáy lò ...và các bề mặt và trong ngoài cửa lò, các núm vặn, tay cầm.... 

Lưu ý : Tránh xịt bất cứ chất tẩy rửa nào lên thanh nhiệt của lò nướng (cho dù là sản phẩm trong tự nhiên). Vì khi thanh nhiệt hoạt động sẽ tỏa mùi từ hóa chất bạn đã lau lên trước đó và làm ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn. Nếu buộc phải xử lí dung dịch nên chọn các sản phẩm có chất lượng cao, hoặc các sản phẩm chuyên dụng cho vệ sinh lò nướng và hãy nhớ  lau sạch lại nhiều lần bằng khăn ẩm sạch.

5_ Tiến hành vệ sinh các bộ phận rời ( lưu ý phần khay chống dính nên chọn loại giẻ chống trầy để bảo vệ lớp chống dính)... xả lại bằng nước sạch và lau khô.

6_ Tiến hành vệ sinh lò  phải dùng khăn mềm và miếng lau chống trầy hoặc các sản phẩm chuyên dụng để xử lí vết bẩn nhưng không làm hư hại lớp chống dính của lò. Sau đó phải lau lại với nước sạch nhiều lần và cuối cùng là lâu khô bằng khăn sạch.

7_  Lắp ráp các bộ phận về vị trí ban đầu của lò.

8_ Cắm điện lại và để kiểm tra lò có hoạt động bình thường không.

9_ Thu gom vệ sinh các khu vực xung quanh lò. Xác nhận phiếu nghiệm thu với khách hàng.

Lưu ý: Nếu thường xuyên sử dụng lò nướng, bạn nên làm vệ sinh 3 tháng một lần và nếu tần suất sử dụng không thường xuyên thì bạn chỉ cần làm sạch mỗi năm 1-2 lần là đủ. Việc làm sạch lò nướng có thể giúp cho thức ăn nướng trong đó ngon hơn và bên cạnh đó có thể loại bỏ các vết cháy khét, các mùi hôi, mùi ám khói khó chịu khiến món ăn của bạn bị biến đổi mùi vị.

Quy trình vệ sinh lò nướng  Vạn Đồng Tâm:

 

Trên đây Vạn Đồng Tâm đã chia sẻ quy trình Vệ sinh lò nướng tại nhà, nếu quý khách hàng quan tâm hãy liên hệ với Vạn Đồng Tâm qua các thông tin dưới đây:

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua zalo
icon-call
Gọi ngay