TUYỆT CHIÊU GIẢM LƯỢNG DẦU MỠ TRONG BỮA ĂN HÀNG NGÀY

 

Ai cũng biết rằng những món ăn quá nhiều dầu mỡ và chất béo thường không tốt cho sức khỏe , chính vì thế làm sao để có thể hạn chế dầu mỡ khi lên thực đơn hằng ngày là điều được các chị em nội trợ quan tâm.

Chiên ngập dầu :

Trước nay, nhiều người vẫn luôn nghĩ, càng cho ít dầu vào chảo thì thực phẩm khi chiên sẽ đỡ ‘ngấm’ dầu. Thực tế thì ngực lại, thực phẩm khi chiên ‘ ngập’ trong dầu mới càng ít ngấm dầu. Quan trọng là khi chiên xong , bạn nên vớt thực phẩm ra ngay và xếp lên giấy thấm dầu hoặc đặt vào cái rổ để dầu thừa chảy bớt ra rồi mới dọn lên dĩa.

Dùng nồi,  chảo chống dính:    

                                                   

Các loại nồi chảo chống dính sẽ giúp bạn giảm được lượng dầu ăn khi đang nấu một cách đáng kể, nhất là khi chế biến các món chiên xào. Bởi vậy bạn nên đầu tư cho căn bếp của mình loại nồi chảo chống dính tốt nhất có thể.

Chần rao trước khi xào:

Nên chần sơ rau cử quả qua nước sôi, sau đó cho một ít dầu vào chảo đảo nhanh tay trên lửa lớn, rau củ quả sẽ không bị quá mềm và giữ được màu tươi ngon. Vớt rau củ ra dĩa, đổ thịt, hải sản đã ướt gia vị và một chút dầu ăn vào chảo, đảo đều cho chín sau đó, cho rau cũ đã xào vào trộn đều tay, món ăn sẽ không quá mềm hoặc quá nát.

Đong lượng dầu khi nấu ăn:

Khi nấu bạn không nên rót trực tiếp dầu ăn từ chai vào chảo / nồi mà nên đông ra thìa rồi mới cho vào chảo, với cách này bạn sẽ biết được lượng dùng chính xác và cũng sợ bị ‘ lỡ tay’ cho quá nhiều dầu.

Dùng các chất béo không hòa tan:

Thay thế các sản phẩm có nhiều chất béo dễ hòa tan như : bơ, mỡ heo, nước cốt dừa hay dầu cọ bằng xác thực phẩm có chứa chất béo không hòa tan như: hoa hướng dương, dầu oliu , dầu đậu phộng hay dầu mè, bơ thực vật và xốt mayonnaise ít béo.

Loại bỏ mỡ trong nước dùng:

Để món nước dùng heo gà không chứa nhiều dầu mỡ, sau khi nấu xong bạn nên để nguội, cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh, lớp dầu mỡ sẽ đóng thành mảng trên bề mặt nước dùng, bạn có thể dễ dàng vớt bỏ chúng.

Tăng cường Vitamin C:

Một trong những tác dụng to lớn của vitmin C đó là giúp phân hủy chất béo, giảm lương  cholesterol trong máu, giúp các mạch máu khỏe mạnh hơn và tăng sức đề kháng tốt cho cơ thể, do đó bạn nên tăng cường vitamin C cho khẩu phần ăn hàng ngày. Một loại thực phẩm quen thuộc chứa nhiều vitamin C đó là xà lách cuộn là món rau ăn sống ăn kèm bún chả, …Ngoài ra, bạn có thể thay đổi bằng món salad trộn hoặc cuốn cũng rất ngon.

Nấu rau củ càng nhanh càng tốt:

Trong hầu hết các loại rau củ bạn sử dụng hằng ngày đều có chứa vitamin C, tuy nhiên vitamin C bị phân hủy rất nhanh trong quá trình nấu, chính vì vậy khi nấu rau củ bạn cần nấu ở lửa lớn, cho càng ít nước càng tốt để rau chín nhanh nhất có thể.

Tăng rau giảm thịt:

Khi nấu những món ăn có cả thịt và rau, bạn nên thêm 1/3 lượng rau và giảm thịt xuống 1/3 . Việc này vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, mà giúp bạn bớt lượng thịt – đồng thời giảm lượng chất béo một cách đáng kể.

Sử dụng thịt nạc:

Như thịt bò, thịt heo( thăn ), thịt gà hay ức gà.

Mỡ cá tốt cho sức khỏe:

Sử dụng cả cá nạc và cá mỡ, cá có nhiều mỡ tốt cho sức khỏe. Sử dụng động vật có vở cứng, cá thịt trắng như cá tuyết, cá pô-lắc  , cá có nhiều mỡ như cá hồi , cá thu.

Sử dụng sữa ít béo:

Dùng sản phẩm sữa ít béo như tách béo một phần, váng sữa , sữa chua ít béo hay các loại phô mai ít béo…

ĐẶC BIỆT : Nồi chiên không dầu loại bỏ hoàn toàn lượng mỡ thừa trong các món ăn. Vạn Đồng Tâm cung cấp dịch vụ vệ sinh nồi chiên không dầu uy tính  nên khách hàng luôn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

 

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua zalo
icon-call
Gọi ngay