NHỮNG LƯU Ý  KHI SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG SAO CHO AN TOÀN

 

  Lò nướng là một thiết bị nhà bếp không kém phần quan trọng, nó rất hữu ích, nhờ có thiết bị này mà chúng ta có những món nướng tuyệt vời. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng lò nướng để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Chất Liệu Hộp Cho Vào Lò Nướng:    

Không nên sử dụng hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt độ cao, dễ phản ứng với thức ăn không an toàn cho sức khỏe.

Nên sử dụng vật liệu bằng nhôm, gang, inox chịu nhiệt và các loại hộp bằng thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng.

Cách Chọn Vị Trí Đặt Lò Nướng:

Để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong lò nướng, bạn nên đặt lò nướng ngang tầm mắt, ở vị trí mà trẻ em không với tới.

Lưu ý vị trí đặt phải cách tường tối thiểu 10cm để giúp lò tản nhiệt tốt, đồng thời tránh ẩm mốc, bảo vệ tuổi thọ của lò.

Không nên đặt lò nướng gần bếp gas hoặc các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy…hạn chế để nơi ẩm ướt như cạnh bồn, rửa chén để tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn.

Điều Chỉnh Chế Độ Nướng Phù Hợp Với Từng Món Ăn:

Tùy theo loại thức ăn khác nhau mà bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nướng cho phù hợp, với những món yêu cầu nướng lửa trên( thanh nhiệt trên) như nướng bánh, món nướng lửa dưới ( thanh nhiệt dưới) có món bắt buộc nướng 2 lửa như nướng xiên quay.

Việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng và tránh tình trạng thức ăn cháy bên ngoài, chưa chín bên trong.

Bật Lò Nướng Trước từ 10-15 phút:

Để thức ăn được chín đều và ngon hơn, bạn nên khởi động lò nướng tối thiểu 10 phút, cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào.

Lưu ý: Trong quá trình nướng hạn chế tối đa việc mở lò nướng, để tránh làm thất thoát nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn, đặc biệt là khi làm bánh rất dễ bị hỏng.

Vệ Sinh Lò Nướng Thường Xuyên:

Để đảm bảo sạch sẽ cho lò nướng, sau mỗi lần sử dụng bạn nên lau chùi lò nướng thường xuyên bởi trong quá trình nướng, dầu mỡ và gia vị sẽ bám vào khoang, thành lò. Bằng cách dùng khăn ẩm nhúng qua dung dịch chanh muối loãng,baking soda pha loãng hay sản phẩm chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn và lau nhiều lần bằng nước sạch. Bên ngoài dùng sản phẩm chuyên dụng giành riêng cho lò nước lau bằng khăn ẩm và lau lại nhiều lần để Lò sáng bóng.

Không được nhúng cả lò nướng vào thau nước để chùi rửa, cũng không được dùng những đồ vật sắc nhọn để cậy và làm sạch các vết bẩn.

Bạn có thể sử dụng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng, để hứng 1 phần dầu mỡ từ thức ăn trong khi nướng, giúp việc vệ sinh lò nhẹ nhàng hơn.

Tuy Nhiên Nếu Lò Nướng Đã Bị Khét Cháy Thì Phải Làm Sao?

Lúc này hãy gọi ngay cho Vạn Đồng Tâm nhé, chúng tôi sẽ biến chiếc lò nướng cũ bị khét cháy nhà bạn thành mới, đảm bảo vệ sinh cho những lần chế tiếp theo. 

Dịch vụ vệ sinh Nồi chiên không dầu giá từ 150k- 250k. 

Vệ sinh lò viba giá 200k -350k 

Vệ sinh lò nướng lớn giá 450k- 750k.

 

 

Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên khi bạn sử sụng lò nướng cần lưu ý để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ của máy.

 

return to top
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn
icon-zalo
Chat với chúng tôi qua zalo
icon-call
Gọi ngay